วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554
เต้าฮวย(เต้าหู้)~ฟรุ๊ตสลัด~
ศุกร์นี้ทำขนมขายหารายได้ คิดไปคิดมาทำอะไรดีนะ
ทำง่าย กินง่าย ก็เลยปิ๊งมาเป็น เต้าฮวย(เต้าหู้)~ฟรุ๊ตสลัด~
สูตรตัวเองแหละ + ครูพักลัก...อ่านจาก Internet มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง
ส่วนผสม เต้าหู้
1.น้ำเต้าหู้ (จะใช้เป็นน้ำนมถั่วเหลืองแบบกล่องก็ได้นะ) 500 กรัม
2.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
3.ผงวุ้น (เราใช้ตรานางเงือก จ๊ะ) 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
นำน้ำเต้าหู้ใส่หม้อ และใส่ผงวุ้น คนให้ละลาย ทิ้งไว้ 2-3 นาที
จากนั้นนำไปตั้งไฟ ต้องคอยคนตลอดเวลานะ
เมื่อเริ่มจะเดิอดให้ใส่น้ำตาลทราย และคนต่อ ให้เดือด
ลดไฟลง ช้อนฟองออกให้หมดหล่ะ ปิดไฟ ทิ้งไว้สักพัก
ตักใส่ภาชนะ ที่ต้องการ แบบในรูปก็ได้ หรือจะเป็นกล่องก็ตามใจ
เป็นอันเสร็จขั้นตอนแรกแล้ว มาทำอันต่อไปเลย
ส่วนผสมฟรุตสลัด
1.ผลไม้ที่เราชอบ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า (แอปเปิ้ล,มะละกอ,สัปประรด,ฝรั่ง,ส้ม อื่นๆ)
2.น้ำตาลทราย : น้ำเปล่า อัตราส่วน 1: 1
วิธีทำ
นำน้ำตาลทราย และน้ำผสมกัน และตั้งไฟให้เดือด คอยคนตลอดเวลาด้วยหล่ะ อย่าให้ไหม้
เมื่อเดือดแล้วลดไฟ นำผลไม้ใส่เลยให้น้ำเชื่อม ซึมลงไป ประมาณ 1-2 นาทีพอ ปิดไฟได้
เสร็จแล้ว รอให้เย็นก่อนหล่ะ ค่อยเอาไปใส่บนเต้าหู้ที่เริ่มแข็ง
ป.ล. อยากกินอร่อยต้องเอาไปแช่ตู้เย็น นะจ๊ะ จะได้เก็บไว้หลายๆๆๆๆๆๆ วัน
ทดลองเอง เก็บไว้ได้ตั้ง 5 วันแน่ะ ขอบอก
หากอยากอัฟเกรดให้ผลิตภัณฑ์ให้ทำนมสดไว้ราดเพิ่มนะ โดยเอานมสด ผสมกับ นมจืด(พวกคารเนชั่น ก็ได้) อัตราส่วนตามความชอบส่วนตัว ตั้งไฟ ใส่น้ำตามตามชอบ เดือด--->ปิดไฟ ถ้าจะขายให้ใส่ถุงเล็กคล้ายถุงน้ำจิ้ม สำหรับราด จะเพิ่มความหวาน - มัน อร่อยอีกแบแหล่ะ
ตกแต่งดีๆ แค่นี้ก็ขายได้แล้วนะจ๊ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น